Trang chủ Tin hoạt động Hoạt động tổ chức thành viên

Mường Tè tổng kết công tác bầu cử
(Ngày đăng :16/06/2016 12:00:00 SA)

(laichau.gov.vn) Ngày 15/6/2016 Uỷ ban bầu cử huyện Mường Tè tổ chức công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HDND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021. Tới dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí thiếu tướng Lê Văn Bảy, Uỷ viên ban thường vụ Tỉnh ủy, giám đốc Công an tỉnh Lai Châu; đồng chí Lý Anh Hừ- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy Mường Tè. Về dự hội nghị còn có các đồng chí Thường trực Huyện ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; trưởng, phó các ban bầu cử; thường trực Đảng uỷ- HDND- UBND- Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn và đại diện các tổ giúp việc của Ủy ban bầu cử huyện.

Hội nghị đã đánh giá kết quả công tác bầu cử và những tồn tại, hạn chế, từ đó đưa ra những bài học kinh nghiệm để cho các kỳ bầu cử sau. Sau khi được tiếp thu Chỉ thị số 51-CT/TW, ngày 04/01/2016 của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HDND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021; Ban Thường vụ Huyện ủy đã ra quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên; Ủy ban nhân dân huyện quyết định thành lập Ủy ban bầu cử huyện và hướng dẫn, chỉ đạo các xã thị trấn thành lập Ban chỉ đạo và ủy ban bầu cử cấp xã. Uỷ ban bầu cử huyện đã quyết định thành lập 7 ban bầu cử cấp huyện, 72 ban bầu cử cấp xã với 136 tổ bầu cử. Số đại biểu ứng cử đại biểu HĐND Huyện là 54, đại biểu HĐND xã là 570. Kết quả bầu cử đã bầu đủ số lượng đại biểu: Cấp huyện: 31 đại biểu, cấp xã: 351 đại biểu.

Do điều kiện địa hình phức tạp, giao thông đi lại chưa thuận tiện, các bản ở cách xã trung tâm xã nên đã được Hội đồng bầu cử Quốc gia cho 3 xã bầu cử sớm: (Mù Cả, Tà Tổng, Tá Bạ); tỷ lệ cử tri đi bầu tại 3 xã đạt 99,96%. Đúng 7giờ ngày 22/5 tất cả các tổ bầu cử của 11 xã, thị trấn của huyện tổ chức khai mạc bầu cử đúng nghi thức, trang trọng và tiết kiệm; tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%. Số đại biểu HĐND huyện được bầu là 31, đại biểu HĐND xã là 351; số đại biểu được bầu đủ số lượng, đảm bảo đúng, trúng định hướng công tác cán bộ của Đảng.

Có được kết quả trên là do có sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, Ủy ban bầu cử tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và các sở, ngành liên quan. Sự vào cuộc và chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chỉ đạo bầu cử của huyện; công tác phối hợp giữa thường trực HĐND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, Phòng Nội vụ, Ban Tổ chức Huyện ủy.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Bảy và đồng chí Lý Anh Hừ đã biểu dương kết quả đã đạt được, đồng thời chỉ ra những tồn tại và định hưỡng nhiệm vụ trong thời gian tới của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể. Tại hội nghị đã có 16 tập thể và 128 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân huyện về thành tích trong công tác bầu cử. Từ kết quả trên Nhân dân các dân tộc huyện Mường Tè tin tưởng và kỳ vọng vào chính quyền các cấp thật sự trong sạch, vững mạnh góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN, của dân, do dân và vì dân./.